Hoa Kỳ sắp cấp phép nhập khẩu vú sữa Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:46 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Dự kiến trong khoảng 3 tháng cuối năm 2016, Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ sẽ cho phép nhập khẩu thêm quả vú sữa của Việt Nam.

Với việc trái vú sữa được cấp “giấy thông hành” sang Hoa Kỳ, Việt Nam sẽ có 5 loại quả được xuất khẩu vào Hoa Kỳ gồm: thanh long, chôm chôm, vải và nhãn.

Đây là tin vui đối với các doanh nghiệp song Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ khuyến cáo, doanh nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết về mặt hàng và sẵn sàng cung cấp sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ ngay khi có thông báo chính thức.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, trong Công báo Liên bang ngày 19/7, Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nêu rõ, theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, APHIS đã hoàn tất bản báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu quả vú sữa tươi từ Việt Nam vào lục địa Hoa Kỳ.

Trên cơ sở của bản báo cáo phân tích này, APHIS kết luận rằng quả vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu vào lục địa Hoa Kỳ và chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ thực vật hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu quả vú sữa tươi từ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước