Hội chợ nông sản sạch: Cơ hội kết nối cung - cầu

Trung Tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Các hội chợ nông sản sạch liên tiếp được mở ra nhằm kết nối tiêu thụ nông sản giữa nông dân với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nếu như trước đây người tiêu dùng hoang mang trước "ma trận" thực phẩm bẩn, mất an toàn, thì giờ đây các hội chợ nông sản sạch liên tiếp được mở ra, đáp ứng nhu cầu lựa chọn thực phẩm cho người dân.

Các hội chợ nông sản sạch do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức nhằm cung cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Đặc biệt, người bán các loại nông sản tại hội chợ không phải là các tiểu thương mà chính là các cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ở các tỉnh đứng ra trực tiếp giới thiệu đặc sản nông nghiệp quê mình đến người tiêu dùng.

Ngoài việc giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng thì các hội chợ nông sản sạch còn là cầu nối tiêu thụ giữa người nông dân với các đơn vị phân phối, doanh nghiệp bán lẻ. Nhờ đó, các nông sản sạch của các tỉnh có thể mở rộng thị trường tiêu thụ.

VTV.vn - Nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng tăng, nhưng nghịch lý là rất nhiều nông sản sạch lại không tìm được đầu ra tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước