Hôm nay (5/12), khai mạc "Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 06:03 GMT+7

Toàn cảnh Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam năm 2013. (Ảnh: VGP)

Sáng nay, "Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam" - một cơ chế đối thoại chính sách - trước đây được gọi là Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam, sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị này và  có bài phát biểu quan trọng mang tính chất đối thoại với các nhà tài trợ, khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội dân sự quốc tế và trong nước, các viện nghiên cứu trong nước và các tác nhân phát triển cho Việt Nam.

Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam năm nay có chủ đề: "Cải cách thể chế thị trường và phát triển khu vực tư nhân". Do vậy, Chính phủ sẽ tiếp nhận và thảo luận các khuyến nghị của Nhóm Công tác cải cách thể chế thị trường. Bên cạnh đó, còn có những khuyến nghị của Nhóm Công tác phát triển khu vực tư nhân. Tại diễn đàn, Chính phủ và các đối tác phát triển sẽ thảo luận cần phải làm gì tiếp theo, để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khu vực tư nhân phát triển.

Là năm thứ hai Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam được tổ chức và chuẩn bị cho năm cuối của nhiệm kỳ này, do vậy, các đối tác phát triển cũng mong muốn cùng Chính phủ thảo luận nên cải cách thể chế kinh tế theo hướng nào, để từ đó hỗ trợ nguồn lực ODA giúp Việt Nam thực hiện các định hướng, mục tiêu đó.

Trong vòng hơn hai thập kỷ qua, các nhà tài trợ, nay là các đối tác phát triển quốc tế đã cam kết cho Việt Nam vay hơn 80 tỉ USD vốn ODA, trong đó hơn một nửa đã được giải ngân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước