Hơn 6.000 doanh nhân tham gia Diễn đàn kinh tế Phương Đông

Duy Nghĩa (PV Đài THVN thường trú tại LB Nga)-Thứ tư, ngày 12/09/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 4 đã khai mạc ngày 11/9 tại thành phố Vladivostoc, thủ phủ vùng Viễn Đông của Nga.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 6.000 doanh nhân là các doanh nghiệp tiêu biểu, nhà đầu tư lớn và chuyên gia kinh tế đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Chủ đề chính của Diễn đàn lần này, "Viễn Đông: Mở rộng giới hạn cho các cơ hội", thể hiện mong muốn của Nga hội nhập sâu rộng vào hệ thống quan hệ kinh tế của khu vực châu Á - Thái Bình Dương thông qua các ưu đãi đặc biệt, các mô hình hợp tác hiệu quả đi vào thực chất.

Tại LB Nga, đã có 23 dự án của Việt Nam đăng ký hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 2,9 tỷ USD, trong đó có dự án chế biến sữa của Tập đoàn TH với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD tại vùng Viễn Đông.

Việt Nam cam kết nỗ lực hỗ trợ Nga mở rộng quan hệ hợp tác với Cộng đồng kinh tế ASEAN - một thị trường thống nhất, năng động với trên 600 triệu dân và GDP đạt khoảng 2.500 tỷ USD.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông: Cầu nối then chốt đưa nước Nga gắn kết với châu Á Diễn đàn Kinh tế Phương Đông: Cầu nối then chốt đưa nước Nga gắn kết với châu Á

VTV.vn - Diễn đàn Kinh tế Phương Đông vừa được tổ chức là cơ hội tốt để Nga gắn kết hợp tác kinh tế với các nước châu Á cũng như giải quyết những khúc mắc chính trị đang tồn đọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước