Huy động nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/12/2019 20:02 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam có thể sẽ có nhiều startup được định giá tới 1 tỷ USD trong thời gian tới. Mấu chốt nằm ở việc huy động các nguồn lực, sự kết nối với các nhà đầu tư lớn.

2 năm nay, một làn sóng khởi nghiệp mới đã xuất hiện ở Việt Nam với những con số rất ấn tượng. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong khu vực ASEAN, chỉ xếp sau Indonesia và Singapore. Lượng vốn đầu tư và số lượng giao dịch công nghệ cũng đã tăng gấp 6 lần. Nếu xu hướng này tiếp tục phát triển, trong những năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều startup được định giá từ 0,5 - 1 tỷ USD.

Với thế mạnh thuật toán về dữ liệu lớn, một doanh nghiệp khởi nghiệp đã thành công trong việc đưa ra giải pháp tối ưu hóa hoạt động giao nhận thương mại điện tử. Thành công từ các cuộc thi khởi nghiệp giúp Abivin nhận được nhiều hỗ trợ từ các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 80% các khoản đầu tư lớn nhất cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam đến từ các nhà đầu tư quốc tế, với giá trị đầu tư gấp hơn 5 lần so với các nguồn đầu tư trong nước. Điều này đã khẳng định sức hút của các startup Việt.

Thời gian qua, nhiều hoạt động quảng bá giới thiệu các startup Việt ra quốc tế đã được đẩy mạnh trong đó có Ngày hội khởi nghiệp quốc gia Techfest, giúp các doanh nghiệp này có thể tham gia các vườn ươm, thu hút vốn đầu tư tại các quốc gia mạnh về khởi nghiệp như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore... Sự kiện Techfest 2019 với chủ đề "Nguồn lực hội tụ" sẽ diễn ra từ 4/12 - 6/12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Vinh danh startup Việt Nam 2019 Vinh danh startup Việt Nam 2019 Cơ hội để startup Việt kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc Cơ hội để startup Việt kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc Shark Tank: Hai 'cá mập' 8x bắt tay rót nửa triệu USD vào startup bảo hiểm Shark Tank: Hai "cá mập" 8x bắt tay rót nửa triệu USD vào startup bảo hiểm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước