Khó quản lý nguồn gốc, chất lượng trái cây ở các điểm kinh doanh tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/12/2017 09:49 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng cũng như bản thân các đơn vị kinh doanh tại Hà Nội đều đang gặp khó khăn trong vấn đề kiểm soát chất lượng trái cây.

Trái cây hay bất kỳ loại thực phẩm nào đều cần được kiểm soát kỹ về chất lượng, nguồn gốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện nay, cơ quan chức năng và chính các đơn vị kinh doanh tại Hà Nội lại đang gặp khó khăn trong quá trình này.

Tại một điểm kinh doanh trái cây ở quận Thanh Xuân, những loại trái cây mang dấu ấn địa phương như thanh long Bình Thuận, xoài Đồng Tháp, cam Hưng Yên... hầu hết đều là trái cây đúng vụ. Nhưng dù đã kinh doanh gần 10 năm nay, nơi đây vẫn chủ yếu là trái cây nhập khẩu, còn trái cây trong nước chỉ chiếm 30%. 

Với một số điểm kinh doanh khác trên địa bàn, số lượng trái cây trong nước cũng không chiếm tỷ lệ nhiều. Chủ các cửa hàng này cho rằng, việc mua bán trái cây trong nước đôi khi có một số vấn đề về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng.

Thiếu nguyên liệu, phần lớn nhà máy chế biến trái cây hoạt động 50 công suất Thiếu nguyên liệu, phần lớn nhà máy chế biến trái cây hoạt động 50 công suất Ngành trái cây có tốc độ bứt phá nhanh và bền vững Ngành trái cây có tốc độ bứt phá nhanh và bền vững Liên kết để mở rộng thị trường cho trái cây Việt Liên kết để mở rộng thị trường cho trái cây Việt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước