Khởi nghiệp từ mô hình nuôi giun quế giúp bảo vệ môi trường

Hà Bình - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã quyết định khởi nghiệp với mô hình "Nuôi giun quế từ nguồn chất thải trong chăn nuôi và các loại rác hữu cơ".

Tại các vùng nông thôn, nguồn chất thải nông nghiệp và các loại rác hữu cơ như phân bò, lá cây, rau, củ, quả… rất phổ biến. Những loại rác hữu cơ này nếu được sử dụng một cách hữu ích sẽ góp phần bảo vệ môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ thực tế này, một nhóm bạn trẻ của trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội vừa tốt nghiệp ra trường đã quyết định khởi nghiệp với mô hình "nuôi giun quế từ nguồn chất thải trong chăn nuôi và các loại rác hữu cơ".

Chính thức khởi nghiệp được 9 tháng nay, nguồn vốn đầu tư ban đầu khoảng 70 triệu đồng. Hiện mô hình của nhóm khởi nghiệp đã tạo công ăn việc làm cho 9 sinh viên và lao động địa phương

Hiện nhiều hộ dân ở thành phố tự trồng vườn rau sạch tại gia đình. Nguồn rác hữu cơ từ rau, củ, quả lại có sẵn hàng ngày. Các hộ gia đình có thể sử dụng chính nguồn rác đó để nuôi giun quế trong thùng xốp và lấy luôn nguồn từ giun quế để bón lại cho cây trồng. Mong muốn của nhóm khởi nghiệp trong thời gian tới là lắp đặt mô hình công nghệ mới, có thể nuôi giun quế theo quy mô trang trại trong điều kiện thời tiết miền Bắc có nhiều thay đổi mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước