Khởi tố vụ án chiếm đoạt 20 tỷ đồng tiền hoàn thuế GTGT ở Phú Thọ

Đình Hải-Thứ ba, ngày 13/05/2014 14:35 GMT+7

Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với Nguyễn Hữu Quang, nguyên là giám đốc công ty TNHH Quang Hiền về hành vi in ấn, phát hành và mua bán hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách.

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh đơn tố giác của quần chúng nhân dân về việc các doanh nghiệp khai thác tràn lan cát sỏi trái phép trên địa bàn, rồi mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống để hợp thức hồ sơ thanh toán.

Qua đó, cơ quan điều tra đã xác định Công ty TNHH Quang Hiền tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, do Nguyễn Hữu Quang làm giám đốc, đã thực hiện bán khống hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn

Cho đến ngày bị phát hiện, doanh nghiệp này đã bán hàng nghìn hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị thanh toán lên đến 20 tỷ đồng. Điều đáng nói, để đối phó với cơ quan chức năng, những hóa đơn này chỉ ghi giá trị thanh toán dưới 20 triệu đồng để không phải giao dịch chuyển khoản theo quy định.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra xem những doanh nghiệp nào đã mua bán, sử dụng hóa đơn khống của doanh nghiệp Quang Hiền để xử lý theo quy định.

Mời quý vị theo dõi Video chi tiết:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước