Kim chi Hàn Quốc mất thị phần trong nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/01/2018 19:22 GMT+7

Ảnh minh họa: Dreamtime

VTV.vn - Được biết đến là "xứ sở kim chi", tuy nhiên, các sản phẩm kim chi của Hàn Quốc lại đang rơi vào tình trạng "thua ngay trên sân nhà" trước đối thủ nặng ký Trung Quốc.

Số liệu được Hải quan Hàn Quốc công bố cho thấy năm 2017, nước này phải nhập khẩu tới hơn 275.000 tấn kim chi, trong khi chỉ xuất khẩu được 24.000 tấn.

Đây là mức thâm hụt lớn nhất kể từ khi Cơ quan Hải quan Hàn Quốc bắt đầu thu thập số liệu về mặt hàng này vào năm 2000. Điều đáng chú ý là có tới 99% lượng kim chi mà Hàn Quốc nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Giá cả là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên. Trong năm 2016, giá 1 kg kim chi xuất khẩu của Hàn Quốc là 3,36 USD trong khi giá nhập khẩu chỉ là 0,5 USD.

Kim chi - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc, Triều Tiên Kim chi - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc, Triều Tiên Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc Kim chi Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc Kim chi Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước