Ký kết gói thầu dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện

Đình Hải-Thứ ba, ngày 11/02/2014 17:49 GMT+7

Ngày 11/2, Bộ Giao thông Vận tải và Liên danh các nhà thầu xây lắp Nhật Bản và Việt Nam đã ký kết gói thầu số 6 thuộc dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.

Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm quốc gia được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt xây dựng, kết nối các khu vực đang phát triển phía đông thành phố Hải Phòng với cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải.

Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện sử dụng vốn vay của ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư trên 11.800 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến là hơn 15 km, nền đường rộng 29,5m, tốc độ thiết kế đạt 80 km/h do Liên danh nhà thầu xây dựng Sumimoto Mitsui của Nhật Bản, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 thực hiện.

Dự kiến sau 36 tháng, công trình hoàn thành sẽ nối liền cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng Tân Vũ - Lạch Huyện với các vùng trọng điểm hành lang kinh tế Đông Bắc, cũng như giải quyết bài toán ách tắc giao thông khu công nghiệp Đình Vũ và Cát Hải của Thành phố Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước