Lợi suất trái phiếu 30 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/08/2019 10:47 GMT+7

Ảnh minh họa: iStock

VTV.vn - Đầu phiên giao dịch, lợi suất trái phiếu 30 năm đã giảm xuống mức 1,907%, mức thấp nhất trong lịch sử.

Thị trường chứng khoán phố Wall trong phiên giao dịch đêm 28/8, giờ Việt Nam, đã đồng loạt tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, sự lo lắng của giới đầu tư vẫn chưa hề biến mất khi lợi suất trái phiếu 30 năm của chính phủ Mỹ đã chạm mức thấp kỷ lục.

Chỉ số này sau đó đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn thấp hơn các trái phiếu ngắn hạn, làm trầm trọng thêm tình trạng đường cong lợi suất đảo ngược, vốn được coi là chỉ báo cho một cuộc suy thoái kinh tế.

Giới đầu tư đang đẩy mạnh việc nắm giữ các tài sản an toàn như trái phiếu dài hạn do những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc và tiến trình Brexit bất ổn của nước Anh.

Khả năng Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận đã gia tăng đáng kể sau khi Nữ hoàng Anh chấp thuận đề nghị đình chỉ Quốc hội từ giữa tháng 9 tới của Thủ tướng Boris Johnson.

Thủ tướng Anh yêu cầu Nữ hoàng đình chỉ Quốc hội vì Brexit Thủ tướng Anh yêu cầu Nữ hoàng đình chỉ Quốc hội vì Brexit Đồng Bảng Anh phục hồi sau tuyên bố của Thủ tướng Đức về Brexit Đồng Bảng Anh phục hồi sau tuyên bố của Thủ tướng Đức về Brexit Đồng Bảng Anh xuống đáy 2 năm do lo ngại Brexit cứng Đồng Bảng Anh xuống đáy 2 năm do lo ngại Brexit cứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước