Lực bán dâng cao, VN-Index mất hơn 8 điểm

VTV Digital-Thứ năm, ngày 08/04/2021 14:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Trên thị trường chứng khoán trong nước trong phiên sáng nay (8/4), VN-Index đã đổi màu và giảm sâu xuống dưới 1.233 điểm.

Sau những phút hưng phấn khoảng 15 phút đầu phiên, áp lực bán đã đột ngột xuất hiện và lan rộng, khiến VN-Index nhanh chóng thêm một nhịp giảm mạnh gần 10 điểm về 1.230 điểm. Hiện tượng "nghẽn" trên bảng giá sàn HOSE diễn ra ngay đầu phiên sáng phần nào cũng ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của giới đầu tư.

Chỉ số nhóm VN30 giảm sâu cho thấy nhóm này đang tác động mạnh mẽ lên chỉ số chính VN-Index. Tuy số cổ phiếu giảm giá là 20 mã (so với 6 mã tăng giá), nhưng sự góp mặt của nhiều vốn hóa lớn như: VIC, VCB, SAB, VHM, VNM, MSN, MWG… khiến chỉ số nhóm này rơi xuống dưới tham chiếu.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như: chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết cũng chìm trong sắc đỏ. Nỗ lực của HDB, NVL, GVR là không đủ giúp thị trường tránh khỏi đà giảm sâu trong sáng nay.

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường là ngân hàng có hơn 50% cổ phiếu giảm giá. Những ông lớn như: VCB, CTG, BID hay MBB đều giảm trên dưới 2%. Các cổ phiếu mới chào sàn như SSB hay BAB cũng điều chỉnh giảm sau các phiên tăng mới niêm yết do lượng cổ phiếu cô đặc.

Lực bán dâng cao, VN-Index mất hơn 8 điểm - Ảnh 1.

Đến khoảng 10h30, khi VN-Index giảm hơn 9 điểm, khoảng 1.000 tỷ đồng được nhà đầu tư đổ vào mua bắt nhịp điều chỉnh đã giúp VN-Index chỉ giảm khoảng 4 điểm. Tuy nhiên, lệnh bán mạnh lại xuất hiện, hơn 3.000 tỷ được khớp ngay sau đó khiến VN-Index lại giảm hơn 8 điểm.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam, thị trường đang trong giai đoạn thăng hoa, nhưng biên độ của những phiên tăng điểm gần đây đang ngày càng thu hẹp lại. Điều này cho thấy lực cầu đang có sự chững lại, trong khi lực cung từ dòng tiền chốt lời vẫn đang hiện hữu có thể khiến VN-Index tiếp tục rung lắc và thậm chí điều chỉnh.

Khi thị trường tăng, tỷ lệ dùng đòn bảy tài chính (margin) của nhà đầu tư cũng tăng, để tránh tình trạng call margin khi thị trường vào nhịp điều chỉnh, Công ty Chứng khoán Bảo Việt cũng thận trọng đưa ra phân tích, các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mạnh.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 8,42 điểm, tương đương 0,68%, xuống 1.233,96 điểm. Thanh khoản đạt 598 triệu đơn vị, với gần 13.000 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,12 điểm, tương đương 0,04% xuống 292,72 điểm. Thanh khoản đạt 118 triệu đơn vị, với hơn 1.860 tỷ đồng.

Quay cuồng với 'tàu lượn' VN-Index Quay cuồng với "tàu lượn" VN-Index

VTV.vn - Giảm mạnh ngay sau khi mở cửa giao dịch, tuy nhiên VN-Index đã lấy lại được đà tăng trong cuối phiên sáng nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước