Malaysia: Giảm 50% giá vé cho hành khách đi làm sớm

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 17:21 GMT+7

VTV.vn - Malaysia ngày 18/9 bắt đầu áp dụng chính sách giảm một nửa giá vé tàu hỏa và xe bus cho những hành khách đi làm sớm.

Theo quy định này, hành khách đi tàu hỏa và xe bus được giảm 50% giá vé trong khoảng thời gian từ 6h đến 7h sáng và thời gian áp dụng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Chính sách trên nhằm khuyến khích hành khách rời nhà sớm hơn và góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm sau 7h sáng.

Theo thống kê, hiện thủ đô Kuala Lumpur có hơn 6 triệu dân và dự kiến tăng lên 10 triệu dân vào năm 2020, trong khi mỗi năm thành phố này phải đón thêm khoảng 500.000 phương tiện mới tham gia giao thông, khiến tình trạng giao thông ngày càng xấu đi. Vì thế, chính quyền thành phố đang xem xét các phương án để hạn chế ùn tắc, trong đó có việc tăng phí đỗ xe và giảm giá vé các phương tiện giao thông công cộng.

Việc khuyến khích người dân sử dụng phương tiên giao thông công cộng đi làm sớm của Malaysia là cách một số quốc gia khu vực đã áp dụng. Ví dụ như tại Singapore, người dân được miễn phí tàu điện nếu ra khỏi bến trước 7h45’ sáng hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước