Mỹ dọa áp thuế ô tô nhập khẩu từ EU

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/06/2018 12:30 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Tổng thống Mỹ đã đe dọa áp thuế 20% với ô tô nhập khẩu từ EU sau khi các biện pháp đánh thuế trả đũa của EU đối với hàng chục sản phẩm của Mỹ bắt đầu có hiệu lực.

Tổng thống Donald Trump cho biết, dựa trên thuế quan và rào cản thương mại mà EU từ lâu đã áp đặt với Mỹ, nước này sẽ áp thuế 20% đối với toàn bộ ô tô nhập khẩu từ EU.

Hiện Mỹ áp thuế 2,5% đối với ô tô chở khách nhập khẩu từ EU và 25% đối với xe bán tải nhập khẩu. Còn EU áp thuế 10% đối với ô tô nhập khẩu từ Mỹ.

Trong khi đó, các biện pháp trả đũa của EU với việc đánh thuế hàng chục sản phẩm của Mỹ, trong đó có thuốc lá, rượu bourbon, quần bò hay xe máy phân khối lớn đã chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 22/6, giờ Brussels, nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm xuất khẩu của EU.

EU áp thuế trả đũa hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ từ ngày 22/6 EU áp thuế trả đũa hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ từ ngày 22/6 Trung Quốc cảnh báo “đáp trả tương ứng” thuế nhập khẩu của Mỹ Trung Quốc cảnh báo “đáp trả tương ứng” thuế nhập khẩu của Mỹ Ấn Độ áp thuế nhập khẩu trả đũa Mỹ Ấn Độ áp thuế nhập khẩu trả đũa Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước