Năm 2014, kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh

TTXVN-Thứ hai, ngày 30/12/2013 14:52 GMT+7

Kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2014 và đây sẽ là năm phục hồi của nền kinh tế khu vực này.

Đây là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) Herman Van Rompuy. Theo ông Rompuy, nền kinh tế các nước thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trừ Slovenia và Cộng hòa Cyprus, sẽ tăng trưởng tích cực. Ngay cả các nước bị khủng hoảng nợ trong khu vực như Tây Ban Nha và Hy Lạp, cũng có dấu hiệu tăng trưởng.

Tuy nhiên, ông Rompuy cũng thừa nhận tình trạng thất nghiệp tại khu vực sẽ chưa được cải thiện ngay, bởi việc tạo thêm việc làm cần nhiều thời gian.

Cùng ngày, trong cuộc trả lời phỏng vấn tuần báo Tấm gương của Đức, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi dự báo, Eurozone vẫn chưa thực sự thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính, tuy nhiên tỷ lệ lạm phát ở mức thấp, vì vậy, tình hình thị trường trở nên ổn định hơn.

Theo đánh giá của các nhà phân tích, tuyên bố của Chủ tịch ECB đưa ra hồi cuối tháng 7/2012 rằng ECB sẵn sàng "làm tất cả để duy trì đồng euro" là một trong những thời điểm bước ngoặt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính tiếp tục lan rộng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước