Ngành du lịch Dubai tăng tốc, sẵn sàng đón du khách trở lại

Việt Linh-Thứ tư, ngày 08/07/2020 16:20 GMT+7

VTV.vn - Giới kinh doanh du lịch tại Dubai đã nỗ lực chạy đua với thời gian, nhằm sớm vực dậy hoạt động kinh doanh, sau nhiều tháng khó khăn vì dịch bệnh.

Từ ngày 7/7, Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), một trong những thiên đường du lịch của khu vực Trung Đông đã chính thức mở cửa trở lại cho du khách quốc tế.

Tại khu nghỉ dưỡng Atlantis, nằm trên quần đảo nhân tạo Cây Cọ nổi tiếng thế giới, các nhân viên tích cực dọn dẹp, khử trùng phòng ngủ, ghế, giường đệm. Sau nhiều tháng hầu như "trống không" vì dịch bệnh, Atlantis và những khu khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp khác đã sẵn sàng chào đón du khách quốc tế trở lại.

Ngành du lịch Dubai tăng tốc, sẵn sàng đón du khách trở lại - Ảnh 1.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Dubai đã sẵn sàng chào đón du khách quốc tế trở lại. (Ảnh: AP)

"Lượng đặt chỗ đã bắt đầu tăng trở lại. Những ngày cuối tuần, chúng tôi đã bắt đầu làm việc nhộn nhịp tương tự như các năm trước. Đây là thời điểm thích hợp để các hoạt động dành cho khách quốc tế có thể trở lại" - Giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng Atlantis Dubai Tim Kelly cho biết.

Tình hình thực tế vẫn không hề dễ dàng. Hầu hết các đường bay quốc tế vẫn đang bị đóng băng, do diễn biến dịch phức tạp ở nhiều nước. Các du khách đến Dubai lúc này cũng sẽ phải đương đầu với cái nóng sa mạc khắc nghiệt, có thể lên tới 43oC. Tuy nhiên giới chức và các doanh nghiệp vẫn lạc quan rằng, sau 3 tháng gồng mình vì dịch bệnh, đây sẽ là cú hích kinh tế cần thiết.

Ngành du lịch Dubai tăng tốc, sẵn sàng đón du khách trở lại - Ảnh 2.

Du lịch chịu tác động nặng nề từ các lệnh đóng cửa nhằm hạn chế COVID-19 lây lan. (Ảnh: AP)

"Du lịch là trụ cột quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực đẩy mạnh quảng bá trên các nền tảng trực tuyến, đồng thời vẫn đảm bảo rằng ưu tiên số 1 là sức khỏe của cộng đồng và du khách" - ông Issam Kazim, Giám đốc điều hành Tập đoàn quảng bá du lịch Dubai, nhận định.

Du lịch chiếm tới hơn 11% GDP của Dubai, do đó chịu tác động nặng nề từ các lệnh đóng cửa. Lượng đặt phòng giảm tới 90% và khảo sát gần đây cho thấy, gần 3/4 doanh nghiệp lữ hành của tiểu vương quốc này lo ngại phải dừng hoạt động, nếu ngành du lịch không thể sớm vận hành trở lại.

Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7 Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7

VTV.vn - Dubai cho phép nhập cảnh từ ngày 7/7 đối với khách du lịch quốc tế và từ 22/6 đối với người nước ngoài sở hữu thị thực cư trú có hiệu lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước