Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Thế Hiển (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 19:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sẽ có cơ hội sang Nhật Bản học tập và làm việc với mức thu nhập cao vào cuối năm 2016.

Sau 3 năm triển khai, đến nay đã có 470 ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình của Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Chứng chỉ của Nhật Bản rất khó vì đòi hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn mà cả khả năng sử dụng tiếng Nhật. Mặc dù vậy, theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, 15 điều dưỡng Việt Nam thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng quốc gia của Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Các ứng viên đủ điều kiện nếu được chọn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong 12 tháng tại Việt Nam. Ngoài ra, trong thời gian đào tạo tại Việt Nam, ứng viên còn được hỗ trợ tiền ăn ở và một khoản sinh hoạt phí.

Trong năm 2016, Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng ứng viên ngành điều dưỡng và hộ lý Việt Nam. Điều này khẳng định chất lượng của lao động Việt Nam. Nếu được chấp chận, các thực tập sinh có mức thu nhập thấp nhất từ 20 - 30 triệu VND/tháng và cao nhất là trên 100 triệu VND/tháng.

Điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật Bản được đánh giá cao Điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật Bản được đánh giá cao

VTV.vn - Đã có 470 điều dưỡng viên, hộ lý của Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình của Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước