Nhiều sáng kiến cải tiến thủ tục hành chính thuế, hải quan

Thiên Thanh (VTV4)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 16:47 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Hải quan

Sáng 30/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2014

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức nhằm giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến thực thi chính sách thuế và hải quan.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, 9 tháng đầu năm 2014, mặc dù nền kinh tế đã chứng kiến mức tăng trưởng 5,8%, cao hơn so với năm 2013 là 5,4% nhưng số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng sản xuất do khó khăn vẫn không ngừng tăng. Trong khi đó, số doanh nghiệp mới thành lập không nhiều, chỉ xấp xỉ bằng số lượng doanh nghiệp giải thể.

Để cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều chính sách mới về thuế và hải quan, đặc biệt trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính thuế đã giảm thời gian nộp thuế cho người nộp thuế gần 290 giờ.

Hội nghị sẽ dành thời gian đối thoại, giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước