Hiện giá một kg trà mãng cầu cao gấp khoảng 15 lần so với mãng cầu tươi và đang dao động từ 500.000 - 600.000 đồng/kg.
Ông Dương Minh Triệu - người sản xuất ra sản phẩm này cho biết, do đây là mặt hàng mới lạ, có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên nên bán rất chạy. Hiện khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM đặt mua loại trà này rất nhiều nhưng không đủ nguồn cung. Ngã Năm là địa phương dẫn đầu tỉnh Sóc Trăng về diện tích trồng mãng cầu với khoảng 235 ha.
Thời gian qua, do bà con chỉ trồng bán trái tươi, không có điều kiện bảo quản nên tỷ lệ hao hụt cao và giá cả cũng như đầu ra rất bấp bênh. Hiện địa phương đang tích cực hỗ trợ hộ sản xuất trà mãng cầu đăng ký thương hiệu và tiếp tục nhân rộng mô hình này.
Độc đáo bánh mãng cầu VTV.vn - Các bà nội trợ miền Tây Nam bộ đã sáng tạo, tìm tòi chế biến các món ăn lạ, trong đó có nhiều loại bánh dân gian vừa ngon vừa lạ, chẳng hạn bánh mãng cầu (ta). | Trồng mãng cầu xiêm mang lại thu hoạch cao VTV.vn - Những năm gần đây, thị trường mãng cầu xiêm ngày càng được mở rộng với sức tiêu thụ mạnh, mang lại thu nhập cao cho người trồng. | Bán lá mãng cầu xiêm ồ ạt gây nhiều thiệt hại VTV.vn - Việc bán lá mãng cầu xiêm ồ ạt không chỉ làm giảm tuổi thọ, năng suất mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thương phẩm của trái cây. |
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!