"Nóng" thị trường thanh toán điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam được "hâm nóng" trước loạt động thái mới từ cả nhóm doanh nghiệp đầu ngành lẫn các tân binh.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thị trường đang có 28 ví điện tử được cấp phép. Có đến 80% số dư toàn thị trường và 95% giao dịch toàn thị trường đang nằm trong tay một số cái tên đầu ngành như Payoo, MoMo, SenPay, Moca, AirPay và ZaloPay. Điều này cho thấy cuộc cạnh tranh đang khá gay gắt. Trong đó, mở rộng độ phủ ra các dịch vụ thiết yếu được đánh giá là lợi thế cạnh tranh rất quan trọng. Điều này lý giải vì sao những tân binh như VinID cũng vừa phải tăng tốc thông qua bắt tay hợp tác để tận dụng hệ sinh thái 60.000 điểm chấp nhận thanh toán sẵn có của Vnpay.

Những người trong cuộc cho rằng, điểm hấp dẫn của thị trường này không chỉ đến từ dư địa từ nhu cầu thanh toán điện tử của người dân mà còn là khả năng từ nguồn dữ liệu thanh toán, có thể mở rộng ra rất nhiều dịch vụ tài chính, tín dụng, bảo hiểm trong tương lai...

Báo cáo Kinh tế số 2019 của nhóm đối tác Google cũng nhận định đây là năm chứng kiến sự "chín muồi" của thị trường thanh toán điện tử không chỉ ở Việt Nam mà toàn Đông Nam Á. Miếng bánh mà các doanh nghiệp khu vực đang tranh phần hiện có giá trị 22 tỷ USD, dự báo lên gần gấp 6 lần sau 6 năm nữa.

Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong phát triển đô thị thông minh Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong phát triển đô thị thông minh

VTV.vn - Thanh toán điện tử có vai trò quyết định tới quá trình chuyển đổi số và mở rộng các dịch vụ, tiện ích nhằm thúc đẩy phát triển các đô thị thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước