Phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 13:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

VTV.vn - Sáng nay (16/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp và đối thoại với các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội để cho các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trong nước và khởi nghiệp là mệnh lệnh của cuộc cách mạng này.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã và đang đưa ra nhiều giải pháp để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các chương trình khởi nghiệp có ý tưởng tốt, tính khả thi cao, nhất là các ý tưởng của thanh niên, sinh viên và doanh nhân trẻ.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, khởi nghiệp chính là thước đo thành công của một Chính phủ kiến tạo. Người dân và lớp trẻ khởi nghiệp càng nhiều thì nền kinh tế càng năng động, chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao.

Tại buổi đối thoại, cùng với khẳng định Chính phủ sẽ kiến tạo, kiến thiết để giúp cho các ý tưởng sáng tạo phát triển có hiệu quả hơn, Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục có các giải pháp tích cực hỗ trợ hiệu quả phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước