Phát động thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ NN&PTNT-Thứ ba, ngày 25/04/2017 10:26 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Từ ngày 26/4 - 26/6/2017, Bộ NN&PTNT phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam là hoạt động nhằm định vị giá trị sản phẩm gạo Việt Nam, nâng cao nhận biết của các nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua đó, giúp phát triển thị trường, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Logo được lựa chọn sẽ đại diện cho hình ảnh về lúa gạo mang thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Biểu trưng quốc gia gạo Việt Nam phải đảm bảo được một số yêu cầu cơ bản như sau: Thể hiện được bản chất, ý nghĩa và đặc trưng của thương hiệu gạo Việt Nam; Không vi phạm các yếu tố về văn hóa, thuần phong, mỹ tục của Việt Nam và văn hóa thế giới, không có những dấu hiệu chỉ dẫn không phù hợp về lịch sử, truyền thống, văn hóa và giá trị của sản phẩm gạo Việt Nam; Biểu trưng có tính khái quát cao, đạt được các yêu cầu về thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết và ấn tượng đối với người tiêu dùng thể hiện qua cách bố cục, mầu sắc, hình ảnh, đường nét…; Kết hợp hài hòa giữa hình ảnh (phần hình) và tên gọi (phần chữ); không trùng lặp, sao chép với bất kỳ hình ảnh biểu trưng nào trong và ngoài nước.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài tự nguyện tham gia cuộc thi và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức tập thể, người dân đang tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo tham gia cuộc thi. Thành viên Ban Tổ chức và Thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi không được tham gia dự thi.

Giải thưởng của Cuộc thi gồm 01 Giải nhất (gồm Giấy chứng nhận giải thưởng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và tiền thưởng 100 triệu đồng); - 04 Giải khuyến khích (gồm Giấy chứng nhận giải thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi và tiền thưởng 15 triệu đồng/1giải).

Thời gian nhận bài thi từ ngày 26/4/2017 đến hết ngày 26/6/2017.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình- Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước