PVN nộp ngân sách vượt kế hoạch gần 47.000 tỷ đồng

Đăng Học -Thứ tư, ngày 15/01/2014 22:50 GMT+7

Năm 2013, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao, nộp ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch gần 47.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hoạt động tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí được triển khai tích cực cả ở trong và ngoài nước; tiến độ thực hiện các dự án đảm bảo theo đúng chương trình công tác. Các nhà máy sản xuất điện, đạm, lọc hóa dầu của Tập đoàn được vận hành an toàn tuyệt đối. Tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm Nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn được kiểm soát chặt chẽ. Công tác chuyển đổi và tái cấu trúc doanh nghiệp được triển khai theo đúng nội dung đã được phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành dầu khí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất và những kết quả đạt được, ra sức khắc phục hạn chế yếu kém để xây dựng PVN thực sự là tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, có sức cạnh tranh ở khu vực và quốc tế.

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn trước hết thực hiện tốt công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, vì đây là nhiệm vụ quan trọng trong bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế, giữ chủ quyền quốc gia, đồng thời tiếp tục mở rộng hợp tác dầu khí với các đối tác trên tinh thần chặt chẽ, hiệu quả, hạn chế tối đa các rủi ro trong đầu tư; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động lọc hóa dầu và kiểm soát tốt hoạt động này; thúc đẩy hoạt động dịch vụ dầu khí.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Tập đoàn nghiêm túc thực hiện tái cơ cấu, tách bạch rõ hoạt động công ích và hoạt động kinh doanh, trong đó tập trung vào cổ phần hóa, kiên quyết thoái vốn ngoài ngành, chỉ giữ lại phần vốn Nhà nước cần nắm giữ. Bên cạnh đó phải năng cao năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp gắn với công tác xây dựng bộ máy và đội ngũ cán bộ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó tổng Giám đốc PVN và trao các phần thưởng cao quý khác cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước