Rào cản nào khiến DN Czech khó tiếp cận lao động Việt Nam?

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Hội Czech - Việt tại CH Czech vừa tổ chức họp báo công bố về những rào cản khiến các doanh nghiệp Czech khó tiếp nhận lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam.

Tại cuộc họp báo tại Praha, ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Czech - Việt, đã công bố báo cáo, nêu rõ thị trường lao động Czech thiếu hụt 140.000 công nhân và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và gián tiếp tác động xấu tới nền kinh tế Czech.

Ông Winter khẳng định, điều lo sợ của phía Công đoàn về việc công nhân nước ngoài, trong đó có công nhân Việt Nam giành mất việc làm của người Czech là không có cơ sở.

Ông Winter cũng công bố tại cuộc họp báo về Dự án của Hội Czech - Việt mang tên "Các bạn giúp chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp các bạn".

Hội Czech - Việt sẽ hợp tác với phía Việt Nam để giúp các doanh nghiệp Czech tuyển chọn, dạy tiếng Czech, tiếng Anh cũng như đào tạo nghề cho các lao động Việt Nam theo đúng nhu cầu của các cơ sở tiếp nhận. Đổi lại, các doanh nghiệp Czech phải đăng ký là thành viên tập thể của Hội Czech - Việt. Tuy nhiên, để dự án thành công, mang lại lợi ích cho cả các doanh nghiệp Czech và người lao động Việt Nam thì phải có sự thiện chí của Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Lao động CH Czech.

Lao động Việt Nam tại CH Czech hội ngộ sau 30 năm Lao động Việt Nam tại CH Czech hội ngộ sau 30 năm Lao động Việt Nam tại Saudi Arabia nên hạn chế đến những nơi đông người Lao động Việt Nam tại Saudi Arabia nên hạn chế đến những nơi đông người Lao động Việt Nam nhiều bằng cấp nhưng năng suất lao động thấp Lao động Việt Nam nhiều bằng cấp nhưng năng suất lao động thấp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước