Singapore tạo cơ chế hỗ trợ cho kênh bán lẻ truyền thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 06:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tại những nước có ngành bán lẻ được coi là ngành xương sống như Singapore, việc hỗ trợ của chính phủ là điều rất quan trọng.

Singapore đã có một chương trình gọi là bản đồ chuyển đổi ngành công nghiệp bán lẻ gọi tắt là ITM nhằm mục đích tạo ra một ngành công nghiệp bán lẻ sôi động, bao gồm các nhà bán lẻ có năng suất cao, thúc đẩy các thương hiệu địa phương vươn xa toàn cầu và có một lực lượng lao động chuyên nghiệp và lành nghề.

Ngành bán lẻ Singapore có vai trò rất lớn với khoảng 21.000 cơ sở bán lẻ, đóng góp gần 1,4% GDP. Trước những nhu cầu ngày càng cao từ phía người tiêu dùng, chương trình ITM được ra đời với mục tiêu giúp các nhà bán lẻ tập trung vào việc đổi mới và áp dụng các công nghệ để thúc đẩy năng suất và tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt là đối với các nhà kinh doanh truyền thống.

Ngoài việc hỗ trợ vay vốn hay chi phí cho các công ty ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, Chính phủ Singapore còn giúp các doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử, giúp các nhà bán lẻ tiếp cận tốt hơn đến nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời, chương trình ITM cũng hướng đến mở ra các lớp giảng dạy về thương mại điện tử cho các lao động, giúp nâng cao trình độ và kỹ năng cho người lao động. Đến nay, hàng chục công ty đã được hưởng lợi từ các lớp đào tạo này.

Cuối cùng, các nhà bán lẻ có thể tham gia vào nền tảng hợp tác thương mại điện tử doanh nghiệp quốc tế của Singapore để phát triển hoạt động kinh doanh của họ ra toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước