Thị trường bất động sản 2020: Phân khúc nào hút khách?

Minh Hằng, Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/01/2020 11:18 GMT+7

VTV.vn - 47% lựa chọn phân khúc đất nền, tiếp theo là phân khúc biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, sau đó mới tới chung cư và BĐS du lịch.

Năm mới nên đầu tư vào đâu? Đây là câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư và những người có tiền nhàn rỗi băn khoăn mỗi khi đầu năm mới.

Đối với bất động sản, năm 2019 đã kết thúc với nhiều biến động, mở ra năm 2020 được dự báo là năm thanh lọc thị trường mạnh mẽ. Vậy đất nền, chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc thu hút dòng tiền?

Do ảnh hưởng từ quá trình rà soát dự án, nguồn cung các dự án bất động sản năm 2019 đã giảm mạnh. Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, lượng cung sản phẩm mới trong năm 2019 chỉ tương đương 61% so với năm trước. Trước tình trạng này, một câu hỏi lớn được đặt ra là nguồn cung giảm, liệu giá nhà 2020 có tăng?

Do khan hiếm dự án nên giá vẫn tăng từ 5-7%. Trong khi đó, thị trường Hà Nội và TP.HCM đều xuất hiện những căn hộ giá chưa từng thấy, lên tới 200-300 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thị trường lại lâm vào nghịch lý giá tăng nhưng lượng giao dịch suy giảm, chỉ đạt 65% so với năm 2018. Phân khúc có mức giá trên 50 triệu đồng/m2 có tỉ lệ hấp thụ thấp, đặc biệt với những dự án đẩy giá với biên độ lớn.

Theo phân tích của các chuyên gia, bản chất của việc khan hiếm nguồn cung không phải do hết đất mà do tạm ngưng phát triển từ phía cơ quan quản lý. Không chỉ bắt đầu tăng giá bán, có những dự án "găm" hàng chờ đẩy giá. Đại diện Hội Môi giới bất động sản cũng khẳng định, chính thị trường bất động sản sẽ quay lưng với dự án đẩy giá quá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Bất động sản phục vụ thị trường bán lẻ vẫn giàu tiềm năng Bất động sản phục vụ thị trường bán lẻ vẫn giàu tiềm năng Tồn kho nhà hạng sang tại Việt Nam vào nhóm thấp nhất ASEAN Tồn kho nhà hạng sang tại Việt Nam vào nhóm thấp nhất ASEAN Nguồn cung bất động sản giảm, giá nhà liệu có tăng? Nguồn cung bất động sản giảm, giá nhà liệu có tăng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước