Thủ tướng kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 13:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (12/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Ninh Bình và kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Đây là cuộc kiểm tra đầu tiên của lãnh đạo Chính phủ đối với các bộ, ngành địa phương sau khi thành lập các đoàn kiểm tra vấn đề này vào đầu tuần qua.

Tổng kế hoạch vốn đầu tư công và ODA đã được giao cho Ninh Bình quản lý năm nay là trên 3.200 tỷ đồng để thực hiện các dự án hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An, kiên cố hóa hệ thống kênh tưới cùng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Trong đó 2/3 số vốn này là từ ngân sách địa phương.

Thủ tướng kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: VGP)

Từ đầu năm đến nay, mặc dù phải giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19, nhưng tỷ lệ giải ngân của tỉnh đã đạt 72%, cao hơn 2 lần mức bình quân chung của cả nước. Giải ngân vốn ODA đạt gần 40%.

Kinh nghiệm của Ninh Bình là việc thu hồi giải phóng mặt bằng của các dự án được gắn liền với trách nhiệm của đảng bộ và chính quyền các địa phương theo thẩm quyền, nhưng chính quyền tỉnh không khoán trắng, mà hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn do các quy định trồng chéo của pháp luật. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cam kết với Thủ tướng sẽ giải ngân hết 100% vốn đầu tư công được giao trong năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Ninh Bình.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ kết quả rà soát kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách Trung ương mà Thủ tướng đang chỉ đạo thực hiện, khả năng cao tháng 8 này, Ninh Bình sẽ có tên trong danh sách nhận thêm vốn được chuyển từ những địa phương, đơn vị giải ngân chậm sang. Nhiều năm trở lại đây, Ninh Bình luôn nằm trong 10 địa phương, đơn vị giải ngân cao trên toàn quốc, với tỷ lệ từ 80% - 90% số vốn được giao.

6 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công vay nước ngoài còn chậm 6 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công vay nước ngoài còn chậm

VTV.vn - Gần hết 6 tháng, lượng giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài là hơn 7.400 tỷ đồng, đạt 13,1% so với dự toán được giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước