Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi 2016

Đông Hải - Tăng Thư (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 14:22 GMT+7

Ảnh: VGP

VTV.vn - Sáng 10/8, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Quảng Ngãi năm 2016 với chủ đề “Quảng Ngãi - tiềm năng và cơ hội đầu tư” đã được tổ chức.

Tại Khu kinh tế Dung Quất, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đồng chủ trì tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 với sự tham dự của 350 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của Trung ương, nỗ lực của địa phương, Quảng Ngãi đã phát huy lợi thế, đầu tư phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, địa phương cũng còn nhiều hạn chế. Hội nghị lần này nhằm đẩy nhanh quá trình xúc tiến đầu tư, tháo gỡ khó khăn, tạo sức bật cho nền kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Quảng Ngãi trong thu hút đầu tư. Các Khu Kinh tế, Khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy từ 90-100% cho thấy, Quảng Ngãi là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với thương hiệu đã được khẳng định.

Thủ tướng cũng cho rằng, Quảng Ngãi có lợi thế vượt bậc để thu hút đầu tư đó là có cảng biển nước sâu Dung Quất, sân bay, đường cao tốc, đặc biệt là có nguồn lao động dồi dào, cần cù, sáng tạo. Để phát huy cao những tiềm năng và lợi thế của địa phương, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng pháp lý minh bạch, bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, chính quyền phải thật sự kiến tạo, đồng hành, hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp phát triển.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết của tỉnh Quảng Ngãi với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam; ký kết giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam với các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã cấp 9 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước