Tín hiệu lạc quan từ thị trường đồ gỗ

Duy Ly-Thứ ba, ngày 08/10/2013 16:45 GMT+7

 Trong bối cảnh các mặt hàng xuất khẩu khác đang có dấu hiệu chững lại, ngành sản xuất đồ gỗ lại đang đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan qua sự gia tăng từ các đơn hàng.

Dù hội chợ triển lãm chỉ diễn ra trong 4 ngày (từ 3-6/10) tại Trung tâm triển lãm Tân Bình, TP.HCM, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn kỳ vọng hội chợ lần này sẽ tiếp tục là cơ hội tốt để cho ngành công nghiệp đồ gỗ Việt Nam có thể tìm kiếm thêm đơn hàng, mở rộng thị trường mới.

Năm nay, Công ty Nguyễn Thanh tiếp tục thuê 3 mặt bằng tại vị trí trung tâm của hội chợ để giới thiệu sản phẩm. Khác với mọi năm, cách bài trí, sản phẩm, mẫu mã lần này đều có sự đổi mới. Tông màu sậm thể hiện mùa thu ở châu Âu được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm vì ngoài các thị trường trong khu vực Asean thì châu Âu vẫn là thị trường mà doanh nghiệp mong muốn hướng tới.

‘ Ngành sản xuất đồ gỗ đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan. Ảnh: DĐDN

Từ tháng 9 đến tháng 12 được xem là mùa vụ chính của ngành xuất khẩu đồ gỗ trong năm nhằm phục vụ thị trường Noel và Tết Dương lịch tại các quốc gia trên thế giới. Nếu như thời điểm này năm ngoái khi tham gia hội chợ, doanh thu xuất khẩu của Nguyễn Thanh đạt 5 triệu USD thì năm nay dự kiến sẽ đạt 8 triệu USD và có thể sẽ tăng hơn nữa.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Công ty Nguyễn Thanh cho biết: “Ngay trong ngày đầu tiên, việc có hợp đồng là chưa, nhưng bắt đầu sau đó khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Qua các kỳ triển lãm, đơn hàng đều tăng, hy vọng năm nay cũng vậy”.

Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Hawa cho biết, khoảng 30% các đơn hàng năm nay nghiêng về đồ gỗ nội thất trong nhà, trong khi đó thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam là các sản phẩm đồ gỗ ngoài trời. Hawa nhận định xu thế này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, do đó việc đầu tư công nghệ, thiết kế mẫu mã, màu sắc... là điều mà doanh nghiệp chế biến gỗ cần sớm có sự điều chỉnh hợp lý để không bỏ lỡ đơn hàng.

Dù chưa phải là thế mạnh, nhưng với những sản phẩm đưa ra để chào hàng với các khách hàng mới tại hội chợ như giường, tủ, sofa, bàn ăn... với nhiều màu sắc chủ đạo như màu trầm dành cho mùa thu ở châu Âu, màu sáng, vui tươi dành cho mùa xuân ở châu Á cho thấy sự đầu tư nghiêm túc nhằm đón cơ hội từ các thị trường của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước