Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích OPEC về giá dầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/06/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - Lần thứ 2 trong vòng 3 tháng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đưa ra thông điệp chỉ trích Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC trong việc để giá dầu lên cao.

Trên Twitter, Tổng thống Trump cho rằng "giá dầu hiện quá cao" do lỗi của OPEC, tương tự như các chỉ trích của ông từ tháng 4.

Hiện giá dầu trên thị trường Mỹ đang đứng ở mức 66,67 USD/thùng, giảm nhẹ sau khi tiến sát đỉnh 70 USD/thùng vừa qua. Những chỉ trích từ Tổng thống Trump đến trong bối cảnh giá xăng dầu tại Mỹ hiện đang lên gần 3USD/gallon, mức cao kỷ lục trong mùa du lịch hè này.

Từ tháng trước, OPEC cùng với Nga đã bàn kế hoạch chấm dứt chương trình cắt giảm sản lượng nhằm giữ giá dầu không tăng quá cao.

Quy định mới về vận tải biển có thể đẩy giá dầu lên 90 USD/thùng Quy định mới về vận tải biển có thể đẩy giá dầu lên 90 USD/thùng Giá dầu cao đe dọa triển vọng của ngành hàng không Giá dầu cao đe dọa triển vọng của ngành hàng không Finanical Times: Kỷ nguyên giá dầu thấp đã chấm dứt Finanical Times: Kỷ nguyên giá dầu thấp đã chấm dứt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước