Tổng thống Philippines ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/11/2019 09:39 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng thống Rodrigo Duterte vừa ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo sau khi giá mặt hàng này giảm hơn 20% trong 9 tháng qua, ảnh hưởng đến hàng triệu nông dân ở nước này.

Chính quyền Tổng thống Duterte cho rằng việc đình chỉ nhập khẩu gạo là cần thiết bởi hiện là thời gian thu hoạch vụ mùa. Kể từ đầu năm 2019 tới nay, Philippines đã nhập 2,9 triệu tấn gạo, cao gấp đôi so với mức trung bình của những năm gần đây.

Hiện, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra hoài nghi về việc liệu biện pháp này có thể giúp tăng giá gạo vốn đã giảm tới 20% trong vòng 9 tháng qua. Nhập khẩu gạo của Philippines đã gia tăng sau khi Manila xóa bỏ chế độ hạn ngạch vốn kéo dài trong hai thập kỷ qua và thay thế bằng các mức thuế nhập khẩu mà những người chỉ trích cho là không đủ để bảo vệ người nông dân.

Nghịch lý gạo Việt: Ngon nhất thế giới nhưng bán với “giá bèo” Nghịch lý gạo Việt: Ngon nhất thế giới nhưng bán với “giá bèo” Philippines nhập khẩu gạo nhiều nhất thế giới Philippines nhập khẩu gạo nhiều nhất thế giới Ngành lúa gạo Thái Lan gặp nhiều khó khăn Ngành lúa gạo Thái Lan gặp nhiều khó khăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước