Trung Quốc hạn chế trồng các loại cây không phải ngũ cốc

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 19/11/2020 15:38 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành một hướng dẫn yêu cầu người nông dân hạn chế việc trồng các cây không phải ngũ cốc, trong khi vẫn duy trì quy mô trồng lúa mỳ, gạo, ngô.

Đây được coi là dấu hiệu mới nhất cho thấy Bắc Kinh đang cố gắng đảm bảo an ninh nguồn cung lương thực trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn.

Theo thông báo của Quốc vụ viện Trung Quốc, việc sử dụng đất canh tác cho các loại cây không phải ngũ cốc sẽ được xem xét kỹ lưỡng và hạn chế, bởi nước này cần phải "ổn định sản lượng ngũ cốc trong nước".

Trung Quốc hạn chế trồng các loại cây không phải ngũ cốc - Ảnh 1.

Nông dân đang làm việc tại cánh đồng làng Sangshulin, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Đây được coi là sự thay đổi đáng chú ý, bởi trước đó Trung Quốc luôn khuyến khích đa dạng hóa mục đích sử dụng đất canh tác, đặc biệt là trồng các loại cây phi lương thực có giá trị kinh tế cao.

Nhập khẩu ngũ cốc của Trung Quốc đã tăng mạnh trong năm 2020, mặc dù giới chức nước này vẫn khẳng định sản lượng lương thực trong nước nhiều khả năng sẽ đạt mức cao kỷ lục.

Nông dân Trung Quốc đổi đời nhờ livestream, thương mại điện tử nông thôn bùng nổ Nông dân Trung Quốc đổi đời nhờ livestream, thương mại điện tử nông thôn bùng nổ

VTV.vn - Thị trường thương mại điện tử nông thôn ở Trung Quốc dự kiến cán mốc 240 tỷ USD trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước