Tỷ lệ người Mỹ gốc Á thất nghiệp tăng kỷ lục tại New York

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/05/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - Tại New York (Mỹ) - bang chịu nhiều thiệt hại nhất do dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ người Mỹ gốc Á thất nghiệp đã tăng với tốc độ kỷ lục 6.900%.

Nom Wah là nhà hàng lâu đời nhất khu phố người Hoa với chuỗi 40 cửa hàng chuyên phục vụ Dimsum ở thành phố New York, nhưng hiện không có một bóng khách.

Tình cảnh chung cũng đang diễn ra với nhiều nhà hàng do người Mỹ gốc Á là chủ tại khu phố người Hoa (khu ChinaTown). Hàng nghìn nhân viên phục vụ bị cho nghỉ việc.

Trong số 30 triệu người thất nghiệp trên toàn nước Mỹ, có khoảng 150.000 người Mỹ gốc Á tại bang New York. Con số này đã tăng tới 6.900% so với cùng kỳ năm 2019. Đây cũng là nhóm dân số mất việc lớn nhất tại đây.

Ed Chan (một lao động tự do) hiểu hơn ai cả tình cảnh này, khi cả 4 công việc bán thời gian đều biến mất từ tháng 3 do dịch COVID-19.

Theo trang tài chính Marketwatch, kinh tế Mỹ quý II có thể sụt giảm 25%. Nhiều dự báo thậm chí còn đề cập đến con số khó tin, 40%. Do vậy, tương lai của những người Mỹ gốc Á vẫn sẽ còn rất nhiều thách thức phía trước.

Thế hệ thanh niên Tây Ban Nha thất nghiệp hậu COVID-19 Thế hệ thanh niên Tây Ban Nha thất nghiệp hậu COVID-19

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một lượng lớn sinh viên đại học tại Tây Ban Nha sẽ không thể kiếm được việc làm sau khi ra trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước