Vận tải là khó khăn lớn trong xuất khẩu sang Liên minh kinh tế Á - Âu

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 06:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/10, tại TP.HCM, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị về đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh kinh tế Á - Âu.

Vận tải và logistics là một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay khi xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh kinh tế Á - Âu dù việc xuất khẩu đang có nhiều tiềm năng rất lớn khi Hiệp định thương mại tự do với liên minh này có hiệu lực.

Theo Bộ Công Thương, thời gian vận tải hàng từ Việt Nam sang các nước thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu thường kéo dài đến 25 ngày, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt. Tại hội nghị, Đại sứ Cộng hoà Kazakhstan đã đề xuất hai giải pháp nhằm kéo giảm thời gian này xuống một nửa và cho biết, đang trong quá trình hiện thực hóa giải pháp với các ban ngành có liên quan tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt của hội nghị là sự có mặt của đại diện ba nước Nga, Kazakhstan và Belarus, ba trong số 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu. Các vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và còn thiếu thông tin hiện nay gồm thuế, thông tin về quy tắc xuất xứ, rào cản kỹ thuật với các sản phẩm nông lâm thủy sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước