Việt Nam đã thu hút vốn trở lại

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/09/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Theo chuyên gia kinh tế Ngân hàng ANZ, trong 5 ngày gần đây, Việt Nam đã ghi nhận dòng vốn nhỏ tương đương 10 triệu USD chảy vào thị trường.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có quyết định chính thức về vấn đề tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc FED tăng lãi suất có thể khiến dòng vốn bị rút khỏi các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn bà Eugenia Fabon Victorino, Chuyên gia kinh tế, Ngân hàng ANZ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Eugenia Fabon Victorino nhận định: Tới thời điểm này, dòng vốn chảy ra khỏi các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam đã gần như chấm dứt, dù FED có tăng lãi suất hay không. Trên thực tế, tại Việt Nam đã bắt đầu có dấu hiệu thu hút vốn trở lại. Chỉ trong 5 ngày gần đây, Việt Nam đã ghi nhận dòng vốn nhỏ, tương đương 10 triệu USD chảy vào thị trường.

Tuy nhiên, những băn khoăn về lộ trình tăng lãi suất của FED cũng sẽ phần nào gây biến động trên thị trường tài chính, chứng khoán Việt Nam.

3 kịch bản về quyết định tăng lãi suất của FED 3 kịch bản về quyết định tăng lãi suất của FED

VTV.vn - Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho biết, về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), hiện người ta tập trung vào 3 kịch bản chính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước