Vingroup nói gì về việc bán Vinmec và Vinschool?

PV-Thứ sáu, ngày 11/09/2020 17:40 GMT+7

Vingroup cho biết chưa có kế hoạch mở rộng quốc tế đối với Vinschool. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo nguồn tin chính thức của Vingroup, Vingroup không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool.

Chiều 11/9, Reuters đã đăng tải bài viết độc quyền với tiêu đề: "Vingroup cân nhắc bán trường học và bệnh viện để tái cơ cấu". Theo Reuters, Vingroup đang xem xét bán hệ thống trường học Vinschool (gồm 27 cơ sở) và bệnh viện Vinmec (7 cơ sở) nhằm tái cơ cấu các mảng kinh doanh chủ chốt.

Trước thông tin trên, Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool.

"Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn. Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển, nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào", nguồn tin chính thức của Vingroup cho biết.

Theo Vingroup, hiện tập đoàn vẫn đang sở hữu 100% cổ phần tại Vinschool - chuỗi trường phổ thông liên cấp từ mầm non lên tới THPT và Vinmec - hệ thống y tế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

VTV.vn - Theo đó Vingroup đã ký kết hợp đồng license với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho Máy thở Xâm nhập nhãn hiệu P560.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước