VN-Index “hạ nhiệt” sau khi chạm mốc 860 điểm

Chu Bình-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 14:17 GMT+7

VTV.vn - Sau phiên tăng mạnh hôm qua (13/8), thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến điều chỉnh trở lại ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 14/8.

Sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã có lúc áp đảo hoàn toàn và khiến các chỉ số thị trường lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Trong phiên sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam có thời điểm giao dịch khá hưng phấn và VN-Index cũng đã có lúc chạm mốc 860 điểm. Tuy nhiên, tại vùng kháng cự này, áp lực chốt lời có phần gia tăng khá mạnh khiến các chỉ số dần thu hẹp đà bứt phá và thậm chí đảo chiều. Nhiều Bluechips như BVH giảm 2,4%, HPG giảm 0,8%, MSN, VCB… đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Các cổ phiếu lớn như PNJ, VCS, VNM, HDB, VIC, SAB... đều đồng loạt tăng giá và góp phần làm trụ đỡ cho các chỉ số khá tốt. PNJ đang tăng 1,8% lên 5.700 đồng/cp, VCS tăng 0,7%.

VN-Index “hạ nhiệt” sau khi chạm mốc 860 điểm - Ảnh 1.

Sau phiên tăng mạnh ngày 13/8, thị trường chứng khoán có diễn biến điều chỉnh trở lại trong sáng nay.

Đáng chú ý có cổ phiếu VNM của Vinamilk tăng 0,9% lên 115.500 đồng/cp. Nguyên nhân do thông tin mới đây Vinamilk đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh lần 1 để tăng vốn đầu tư của Vinamilk tại Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang từ 25,4 triệu USD lên 66,4 triệu USD.

Một cổ phiếu khác cũng gây chú ý trong những phiên gần đây đó là VCG. Cổ phiếu của CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam lại tiếp tục có giao dịch thỏa thuận khủng hơn 105 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. VCG hiện tăng kịch trần lên 29.000 đồng/cp. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu VCG có giao dịch thỏa thuận "khủng".

Kết phiên sáng nay, giá trị giao dịch trên sàn TP.HCM đạt 2.628 tỷ đồng. Chỉ số VN index tăng lên 856,89 điểm.

Yếu tố nào khiến VN-Index tăng điểm tích cực? Yếu tố nào khiến VN-Index tăng điểm tích cực?

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 4/8 với dòng tiền tích cực được duy trì từ phiên hôm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước