VN-Index lên sát ngưỡng 900 điểm

VTV Digital-Thứ ba, ngày 15/09/2020 15:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Thị trường chứng khoán VIệt Nam giữ vững sắc xanh và áp sát ngưỡng 900 điểm cho tới cuối phiên sáng nay (15/9) dù có thời điểm trùng xuống trước 10h.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau cú hích từ diễn biến chứng khoán Mỹ đêm qua (14/9) đã tác động tích cực đến thị trường trong nước. Dù sự phân hóa trong nhóm cổ phiếu lớn là khá mạnh như: VIC, BID, SAB tăng điểm trên dưới 1%, hỗ trợ  tích cực cho thị trường chung.

Điểm sáng trong phiên giao dịch sáng nay là ở nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Các cổ phiếu hàng đầu ngành này như: SSI, HCM, VCI đều tăng điểm khá mạnh.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao từ tháng 6 tới nay khiến nhà đầu tư đang đặt khá nhiều kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tích cực của cổ phiếu chứng khoán.

VN-Index lên sát ngưỡng 900 điểm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Dù giá dầu thế giới diễn biến thiếu tích cực trong giai đoạn vừa qua khi triển vọng nhu cầu dầu mỏ thế giới đang bị đánh giá là không mấy tích cực.

Mới đây, trong một báo cáo định kỳ hàng tháng, OPEC dự báo nhu cầu dầu trong năm 2020 giảm 9,5 triệu thùng/ngày xuống còn hơn 90 triệu thùng/ngày. Tổ chức này cũng hạ triển vọng tăng trưởng nhu cầu trong năm 2021, do những tác động kéo dài từ đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, cổ phiếu ngành dầu khí Việt Nam như: GAS, PVD, PVS lại có phiên giao dịch khá tích cực sau một chuỗi giao dịch khá ảm đạm. Tuy nhiên, diễn biến giá dầu không mấy lạc quan có thể tạo ảnh hưởng thiếu tích cực tới cổ phiếu dầu khí trong giai đoạn tới.

Sự phân hóa trên thị trường diễn ra khá mạnh khiến các chỉ số gặp khó khi tới các ngưỡng kháng cự quan trọng. Đặc biệt, 2 nhóm cổ phiếu có tỷ trọng vốn hóa lớn nhất thị trường là bất động sản và ngân hàng đều giao dịch khá giằng co khiến thị trường có phần trùng xuống vào cuối phiên.

Ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, trong khi các ngân hàng như BID, CTG đang thu hút dòng tiền tích cực thì những ngân hàng như VCB, VPB, SHB MBB lại giao dịch dưới mức tham chiếu.

Ở nhóm bất động sản, đà tăng của VIC, PDR, KDH... đang góp phần nâng đỡ thị trường thì VHM, NVL, DXG, HDG lại giảm điểm, gia tăng áp lực cho chỉ số.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 3,46 điểm, tương đương 0,39%, lên 898,03 điểm. Thanh khoản đạt 228,1 triệu đơn vị, với hơn 3.898,1 tỷ đồng

HNX-Index tăng 0,25 điểm, tương đương 0,19% lên 127,68 điểm. Thanh khoản đạt 36,4 triệu đơn vị, với hơn 367,1 tỷ đồng.

VN - Index đạt mức cao nhất sau hơn 6 tháng VN - Index đạt mức cao nhất sau hơn 6 tháng

VTV.vn - Ngày 3/9, thị trường chứng khoán có phiên giao dịch hứng khởi, VN - Index nhanh chóng tiếp cận ngưỡng 900 điểm nhờ nhóm cổ phiếu lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước