ĐD Lại Bắc Hải Đăng được đề cử "Nhân vật truyền cảm hứng năm 2014"

CN-Thứ hai, ngày 16/03/2015 16:44 GMT+7

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ về những kỷ niệm khi thực hiện chương trình "Điều ước thứ 7" với MC Diễm Quỳnh trong buổi ghi hình "Gặp gỡ VTV" (Ảnh: ĐLNA)

(VTV.vn) - ĐD Lại Bắc Hải Đăng có tên trong danh sách đề cử "Nhân vật truyền cảm hứng năm 2014" nhờ thành công ngoài mong đợi của chương trình "Điều ước thứ 7" trên sóng VTV3.

Lại Bắc Hải Đăng là cái tên được khán giả nhớ đến từ những ngày đầu tiên làm MC cho Vườn cổ tích (1997) và tiếp đến là Rung chuông vàng (2007). Sau nhiều năm đảm nhận vai trò MC, Lại Bắc Hải Đăng rút lui về hậu trường và đảm nhiệm vai trò mới - đạo diễn truyền hình.

Với cương vị đạo diễn truyền hình, hình ảnh của anh gắn liền với chương trình Đồ Rê Mí (2007) và gần đây nhất là chương trình truyền hình thực tế Điều ước thứ 7 (2014). Từ sức hút của Điều ước thứ 7, hình ảnh của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng lại được nhắc tới nhiều hơn trên báo chí.

Là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn một cách đặc biệt khi các chương trình truyền hình thực tế theo dạng thi tài năng ồ ạt lên sóng truyền hình, Điều ước thứ 7 nhanh chóng tạo tiếng vang với khán giả và là chương trình rất được cộng đồng mạng yêu thích.

Năm 2014, có thể nói là một năm thành công đối với ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7, trong đó có người chỉ huy là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Từ việc đưa những ước mơ của các nhân vật thành sự thật, chương trình có ý nghĩa mang lại niềm tin vào cuộc sống cho khán giả truyền hình. Bởi những nhân vật, ước mơ xuất hiện trong chương trình đều bắt nguồn từ những con người có đời sống nội tâm đẹp, có những câu chuyện cá nhân lay động lòng người.

Chính từ ý nghĩa đó, sau gần 1 năm đồng hành cùng khán giả với khoảng 40 điều ước được thực hiện, mới đây đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã có tên trong danh sách đề cử "Nhân vật truyền cảm hứng năm 2014" của We choice Awards. Đây là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những nhân vật, sự kiện, sản phẩm được giới trẻ quan tâm và yêu thích nhất trong năm.

Điều ước thứ 7 đã để xảy ra sai sót đáng tiếc vào tháng 1 vừa qua và phải tạm ngừng phát sóng nhưng khán giả xem truyền hình vẫn dành nhiều tình cảm cho vị đạo diễn của một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn. Và tháng 4 tới đây, khán giả yêu mến Điều ước thứ 7 sẽ tiếp tục được theo dõi hành trình hiện thực hóa ước mơ của nhân vật trong số đầu tiên được phát sóng trở lại trên VTV3.

Bên cạnh đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, những nhân vật quen thuộc với khán giả truyền hình trong năm 2014 cũng có tên trong hạng mục giải thưởng này là: nghệ sĩ hài Hoài Linh - giám khảo Gương mặt thân quen, Ơn giời! Cậu đây rồi!, Vietnam's Got Talent, ca sĩ Mỹ Tâm - giám khảo Vietnam Idol, đạo diễn Trần Lực - nhân vật tham gia gameshow thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế? và nhạc sĩ Quốc Trung - giám khảo Vietnam Idol.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước