Rio de Janeiro khánh thành trung tâm thông tin Olympic Rio 2016

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:53 ngày 28/07/2016

VTV.vn - Trong ngày hôm qua, thị trưởng thành phố Rio de Janeiro – Eduardo Paes đã chính thức thông báo trung tâm truyền thông của Olympic Rio 2016 đã đi vào hoạt động.

Với mỗi sự kiện thể thao lớn trên thế giới ở kỷ nguyên hiện đại, truyền thông luôn đóng góp một phần quan trọng trong sự thành công hay thất bại của mỗi giải đấu. Trong hoàn cảnh khó khăn khi Thế vận hội Rio 2016 phải đối mặt với nhiều vấn đềh, công tác truyền thông tại Olympic Rio 2016 được kỳ vọng sẽ cải thiện hình ảnh của nước chủ nhà trong con mắt bạn bè thế giới.

Ông Eduardo Paes, Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro cho biết: "Công tác chuẩn bị gặp rất nhiều khó khăn, mọi người đều biết điều đó. Tuy nhiên các bạn cũng sẽ thấy những người dân Brazil tự hào đến thế nào khi được đăng cai một kỳ Olympic. Chúng tôi luôn sẵn sàng ở đây để đảm bảo cho các bạn có được điều kiện làm việc tốt nhất và an toàn nhất trong suốt thời gian Olympic diễn ra.”

Nằm ở trung tâm của thành phố, nơi đây có đủ điều kiện để cung cấp cho hơn 130 khu vực làm việc độc lập cho mỗi đoàn phóng viên, hãng phát thanh hay truyền hình. Mạng Internet hay wifi miễn phí cũng sẽ được cung cấp một cách đầy đủ nhất. Truyền thống tổ chức trung tâm truyền thông của một kỳ thế vận hội đã được bắt đầu từ Olympic Atlanta 1996, khi hàng nghìn phóng viên đã bị đe doạ từ vụ đánh bom gần công viên Olympic, trong khi đang nỗ lực tìm kiếm nơi làm việc ở những địa điểm xung quanh khu vực thi đấu.

* Mời quý độc giả xem tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ