Những bài học tình yêu từ “Tuổi Thanh Xuân”

Theo Hàn Tiêu & Việt Nữ/Trí Thức Trẻ-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - Dù tập cuối của "Tuổi thanh xuân" không như mong đợi của nhiều khán giả nhưng trong hành trình gần 5 tháng qua, bộ phim vẫn để lại trong lòng người xem những cảm xúc đẹp.

Bỏ qua những luẩn quẩn giữa Junsu (Kang Tae Oh) - Linh (Nhã Phương) - Khánh (Hồng Đăng), ở một vài khía cạnh, câu chuyện tình yêu của họ chứa đựng nhiều điều đẹp đẽ.

Tình yêu đến từ những điều không ngờ nhất

Tuổi thanh xuân, không ai biết khi nào chúng ta sẽ yêu. Tình yêu sẽ đến vào lúc bất ngờ nhất. Linh không ngờ được rằng người có xích mích với cô trong ngày đầu tiên đến Hàn Quốc lại là người cô yêu sau này. Cũng như Junsu, chắc anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu cô gái người Việt Nam luôn đem đến rắc rối cho mình.

Còn với Khánh, ngay từ những ngày đầu gặp Linh, anh tỏ ra vô cùng lạnh lùng và khó chịu với cô bé lanh chanh, láu cá. Thế rồi chẳng biết từ lúc nào, anh lại chú ý đến cô bé ấy rồi âm thầm quan tâm cô. Và tình yêu cứ lớn dần theo thời gian, đến nỗi chính những người trong cuộc có lẽ không thể ngờ. 5 năm sau, mối tình ấy vẫn khiến họ một lần nữa say mê và làm khổ nhau.

Tình yêu xuất hiện ở những người ta chưa bao giờ kỳ vọng. Như cô giáo Mai (Kim Tuyến) đâu biết 5 năm sau, người chồng của mình lại là cậu học trò ngỗ nghịch ngày nào. Bằng sự quan tâm chân thành, Mai đã “cảm hóa” được học trò và “kéo” cả người ấy sang Việt Nam để "cưa đổ" mình.

"Không quan trọng ta sẽ chọn ai mà là ta đã yêu như thế nào"

Cuối tập 36, Khánh đã nói: “Không quan trọng ta sẽ chọn ai mà là ta đã yêu như thế nào”. Điều ấy có lẽ đúng với những ai đang ở tuổi thanh xuân. Khi chúng ta còn trẻ, hãy cứ yêu hết mình!

Tình yêu thời tuổi trẻ khiến con người trở nên liều lĩnh và can đảm. Junsu mất 5 năm để chờ một người con gái anh không thể liên lạc được, sau đó, nhận lời sang Việt Nam đóng phim chỉ với mục đích tìm được cô gái ấy. Còn Linh, khi ở Hàn Quốc, cô yêu Junsu rất nồng nhiệt, luôn ở bên cổ vũ cho người mình yêu. Linh rất tự nhiên thể hiện tình yêu với Junsu, nhớ là chạy đến ôm, không ngại nói những câu sến sẩm: “Từ nay em sẽ không rời ra anh nữa”. Sau này, khi về Việt Nam, lần "liều vì yêu" duy nhất của Linh là trốn nhà đi du lịch Đà Nẵng cùng Junsu.

Tình yêu tuổi thanh xuân là không cần đến kết quả, chỉ cần ở bên người mình yêu là đủ. Đó là Miso - ở bên Junsu 10 năm và yêu đơn phương. Hay là chuyện tình có hậu của Mai và Ji Yong: “Trên đời này câu nói yêu thương xúc động nhất không phải là câu anh yêu em, em yêu anh mà là trong lúc khó khăn, người mình yêu thương luôn ở bên cạnh chia sẻ. Kể từ lúc này chúng tôi sẽ mãi mãi ở bên nhau”.

Tình yêu thần tượng là động lực để cố gắng

Mối duyên của Linh với Hàn Quốc bắt đầu từ tình yêu thần tượng với nhóm nhạc Super Junior, với Eun Hyuk “oppa”. Tình yêu thần tượng là động lực cho cô gái trẻ cố gắng học tập, sau đó sang Hàn Quốc du học, vừa để đến gần thần tượng hơn, vừa để sống và khám phá nơi người mình yêu quý sinh ra.

Đối với mỗi fangirl, mơ mộng và ảo tưởng nhất yêu đương với thần tượng của mình. Linh sang Hàn Quốc, đã gặp được người mình yêu quý. Cho dù tình yêu với Eun Hyuk chẳng thể nào thành sự thật thì cũng khiến cô gặp được nhiều điều tốt đẹp: gặp, yêu Junsu và có những ngày tháng rất hạnh phúc ở Hàn Quốc.

Yêu và được yêu như thế, tin rằng, những nhân vật của Tuổi thanh xuân không có điều gì phải hối tiếc về những ngày tháng ấy!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước