3 mẹ con người Việt trên MH17 dự định về Việt Nam nghỉ hè

Theo TTXVN và VnExpress-Thứ bảy, ngày 19/07/2014 16:46 GMT+7

Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con là những người Việt có mặt trên chuyến bay MH17 (Ảnh: VnExpress)

Theo TTXVN, 3 nạn nhân người Việt Nam mang quốc tịch Hà Lan đi trên chuyến bay MH17 gồm: Nguyễn Ngọc Minh, sinh 1977, Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy, sinh năm 2001.

Liên quan tới thông tin có 3 người Việt Nam trong vụ máy bay Malaysia bị rơi ở miền Đông Ukraine, phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur cho biết ngày 19-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã trao đổi với Cục hàng không dân dụng Malaysia và được biết có 3 người Việt Nam mang quốc tịch Hà Lan đi trên chuyến bay MH17 gồm:

1. Nguyễn Ngọc Minh, sinh ngày 15-9-1977, số hộ chiếu NUC 2616F3

2. Đặng Minh Châu, sinh ngày 23-5-1997, số hộ chiếu NNBR 5FKH1

3. Đặng Quốc Huy, sinh ngày 01-03-2001, số hộ chiếu NTK 1606R6.

Theo một nguồn tin, nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh là mẹ của hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Huy. 3 mẹ con của nạn nhân, theo kế hoạch sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.

Báo VnExpress cho biết thêm: Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 km. Tháng 8/2013, chồng chị là Đặng Quốc Thắng qua đời trong một tai nạn tàu.

Bạn bè cho biết chị Minh là người nhẹ nhàng, hòa nhã với mọi người. Hai con chị rất thông minh và học giỏi. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng xác nhận thông tin về 3 người Việt (đồng thời có quốc tịch Hà Lan) tử nạn trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị nạn tại Ukraine ngày 17-7.

Hiện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Ucraina, Hà Lan đang tiếp tục tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại giúp đỡ thân nhân những người bị thiệt mạng giải quyết hậu sự cho các nạn nhân.

Trước đó, Đại sứ Malaysia tại Liên hợp quốc (LHQ) Hussein Haniff cũng đã thông báo quốc tịch của 298 nạn nhân trên chuyến bay MH17 gồm Hà Lan (192 người), Malaysia (44), Australia (27), Indonesia (12), Anh (9), Đức (4), Bỉ (4), Philippines (3), Canada (1), New Zealand (1) và có 1 hành khách chưa xác định được quốc tịch.

Chủ tịch hãng Hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) cho biết mỗi gia đình nạn nhân sẽ được bồi thường 50.000 euro, những trường hợp khẩn cấp được nhận thêm 5.000 euro.

Cùng ngày, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) thông báo đã cử chuyên gia đến Ukraine giúp xác định danh tính các nạn nhân xấu số. Theo Tổng Thư ký Interpol Ronald Noble, sự hợp tác của cơ quan này là nhằm đảm bảo quá trình tìm kiếm và xác định danh tính nạn nhân diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Các nhân viên Interpol sẽ cùng 30 quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát việc bàn giao thi hài nạn nhân cho giới chức các nước hữu quan.

Tin theo dòng sự kiện

Danh tính ba người Việt trên chuyến bay định mệnh MH17

Có 3 người Việt Nam trên chiếc máy bay Malaysia gặp nạn

Hơn 100 nạn nhân trên MH17 là các nhà khoa học hàng đầu về AIDS

Người dân thế giới bàng hoàng trước vụ rơi máy bay MH17

Máy bay MH17 rơi: 120 thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy

Người dân khắp nơi cầu nguyện cho các nạn nhân trên chuyến bay MH17

Hàng loạt hãng hàng không quốc tế hủy chuyến bay qua vùng MH17 gặp nạn

Tổng thống Putin: Sẽ điều tra kỹ lưỡng về tai nạn của máy bay MH17

Nhiều thông tin khác nhau về nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17

LHQ kêu gọi điều tra đầy đủ vụ rơi máy bay MH17

Máy bay Malaysia rơi tại Ukraine: Đã tìm thấy 100 thi thể hành khách

Malaysia quyết tâm điều tra vụ máy bay MH17 rơi tại Ukraine

Quân đội và lực lượng đòi liên bang hóa Ukraine cáo buộc nhau vụ máy bay MH17 rơi

Vụ máy bay Malaysia rơi tại Ukraine: Toàn bộ hành khách, phi hành đoàn thiệt mạng

Chùm ảnh: Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn máy bay của Malaysia Airlines

Máy bay Malaysia Airlines rơi tại Ukraine

Cùng chuyên mục

TIN MỚI