Canada cấp 1,3 triệu USD cho dự án chống khủng bố

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/11/2013 17:29 GMT+7

Chính phủ Canada vừa thông báo cấp 1,3 triệu đôla Canada (khoảng 1,3 triệu USD) cho dự án nghiên cứu chống khủng bố Kanishka.

Đây là lần thứ tư, Chính phủ nước này cấp kinh phí cho dự án nghiên cứu chống khủng bố kể từ khi nó ra đời hồi tháng 6/2011.

Dự án Kanishka là phần quan trọng trong chiến lược chống khủng bố của Chính phủ Canada, góp phần đưa ra và cải thiện các công cụ, chương trình, cũng như chính sách giúp các cơ quan thực thi pháp luật đảm bảo an ninh quốc gia.

Một số nghiên cứu trước đây thuộc dự án đã mang lại hiệu quả to lớn trong công tác phòng chống khủng bố ở Canada, trong đó có nghiên cứu xác định các tổ chức khủng bố tuyển mộ người qua mạng.

Dự án Kanishka - theo tên gọi chuyến bay số 182 của Hãng hàng không Ấn Độ bị đánh bom ngày 23/6/1985 khiến 329 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Canada - được Thủ tướng Stephen Harper phát động hồi giữa năm 2011 nhằm hỗ trợ những nghiên cứu về cách thức, chiến thuật chống lại các tổ chức khủng bố.

Trong lần thứ tư nhận kinh phí của chính phủ liên bang, dự án Kanishka sẽ sử dụng số tiền này cho sáu công trình nghiên cứu về các vấn đề từ cuộc xung đột ở Syria đến thái độ của công chúng đối với vấn đề an ninh và khủng bố, đồng thời nâng cao hiểu biết của người Canada về khủng bố thông qua các tài liệu giáo dục.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước