Lãnh đạo Đảng, Quốc hội tiếp Thủ tướng Cộng hòa Bulgaria

PV-Thứ hai, ngày 07/04/2014 22:05 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Bulgaria Plamen Vasilev Oresharski thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật ngài Plamen Vasilev Oresharski, Thủ tướng nước Cộng hòa Bulgaria đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Chiều 7/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thủ tướng nước Cộng hòa Bulgaria thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét lớn về tình hình Bulgaria gần đây, về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Ngài Plamen Vasilev Oresharski nhấn mạnh Bulgaria coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam; khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm này, tạo sự chuyến biến thực chất trong quan hệ song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế-thương mại đầu tư giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh ngài Thủ tướng Bulgaria Plamen Vasilev Oresharski sang thăm Việt Nam, coi đó là dấu mốc quan trọng cho việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Tổng Bí thư cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình mà Bulgaria đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; đánh giá cao những nỗ lực của Bulgaria nhằm ổn định và phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư nhấn mạnh trong thực hiện chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Bulgaria, quyết tâm phấn đấu nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước; chúc Chính phủ Bulgaria đạt được nhiều thành công mới trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Chiều 7/4, tại Trụ sở Quốc hội, tiếp thân mật Thủ tướng Cộng hòa Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định quan hệ giữa hai nước là quan hệ bạn bè thủy chung, cùng có nguyện vọng sống trong hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski sẽ tạo ra những thuận lợi, điều kiện cho hợp tác song phương, khu vực, cũng như nâng cao vị thế của mỗi nước trên trường quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng thông qua các hoạt động của Chính phủ, Quốc hội sẽ thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại song phương giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Quốc hội Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hai Chính phủ trong hợp tác và làm hết sức mình để mối quan hệ giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới, cả về chiều rộng và chiều sâu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng mời lãnh đạo Quốc hội Bulgaria tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Việt Nam vào đầu năm 2015.

Về phần mình, Thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski khẳng định, quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước là nền tảng cho sự thúc đẩy hợp tác, phát triển.

Ngài Thủ tướng bày tỏ sự phấn khởi trước những bước phát triển của Việt Nam cả trong lĩnh vực kinh tế và giáo dục, xã hội, văn hóa; nhấn mạnh, Bulgaria luôn coi Việt Nam là bạn bè anh em, đối tác chiến lược và khẳng định sẽ là cầu nối, trung gian tích cực của Việt Nam với EU.

Thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kết quả tốt đẹp trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski cũng mong muốn các cơ quan hành chính hai nước tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp hai bên hợp tác, đầu tư.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước