Lực lượng Cảnh vệ quốc gia Ukraine phong tỏa thành phố Donesk

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 27/05/2014 16:08 GMT+7

Tình hình tại tỉnh miền Đông Donetsk của Ukraine vẫn căng thẳng khi giao tranh tiếp tục nổ ra giữa lực lượng dân quân tự vệ địa phương và quân Chính phủ lâm thời.

Lực lượng Cảnh vệ quốc gia Ukraine đã phong tỏa thành phố Donesk và các vùng phụ cận. Tiếng súng vẫn nổ ở sân bay và nhà ga xe lửa. Sân bay Donetsk đã đóng cửa, nhà ga cũng ngừng hoạt động khiến người dân không thể rời khỏi Donetsk.

Trước đó, chính quyền lâm thời Kiev đã bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm giành lại quyền kiểm soát trụ sở và các đường băng của sân bay quốc tế thành phố Donetsk, bị đại diện của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk chiếm giữ.

Chính quyền lâm thời Kiev đã sử dụng máy bay chiến đấu tấn công các vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk, bắn hạ một giàn pháo cao xạ của lực lượng này. Lực lượng tự vệ địa phương đã bắn trả và hạ hai máy bay của quân đội Ukraine. Tuy nhiên, hai bên đều không đưa ra thông báo về con số thương vong của mình.

Theo hãng tin ITAR-TASS các vụ xung đột vũ trang trong vòng một ngày qua tại tỉnh này đã khiến ít nhất 24 người thiệt mạng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước