Nga đánh giá cao vai trò của ASEAN

Duy Nghĩa-Thứ tư, ngày 02/07/2014 09:50 GMT+7

Trong chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại Moscow.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Nga chủ trương hợp tác với tất cả các tổ chức khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó vai trò chủ đạo thuộc về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

‘ Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) có cuộc gặp với Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh (trái) đang trong chuyến thăm Nga. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: Châu Á - Thái Bình Dương luôn là ưu tiên nằm trong chính sách đối ngoại của Nga. Tất cả các cơ chế quan trọng trong hợp tác khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Diễn đàn an ninh khu vực, cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN với các nước được thiết lập với sự đóng góp chủ yếu của ASEAN.

Về phần mình, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh đánh giá cao đóng góp của Nga vào hợp tác với ASEAN và hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển hơn nữa.

Dự kiến, ông Lê Lương Minh cũng sẽ có các cuộc gặp với đại diện Chính phủ Nga, trong đó có Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Aleksei Ulyukaev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov, đại diện Phòng Công nghiệp Thương mại và Duma quốc gia (Hạ viện).

Đáng chú ý, Tổng thư ký ASEAN sẽ có cuộc gặp với Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Dmitry Mezensev.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước