Nga triển khai tàu chiến đến Sochi

Úy thương-Thứ ba, ngày 04/02/2014 19:08 GMT+7

Con tàu chiến mang tên Pytlivy của Nga đã rời cảng Sevastopol của Ukraine ngày 3/2, để lên đường tới thành phố Sochi nhằm đảm bảo an ninh cho Olympic 2014.

Con tàu Pytlivy sẽ cùng với tàu tuần dương Moscow đã được triển khai trước đó gần Sochi để tăng cường cho lực lượng an ninh trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội Olympic. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nước Nga được đặt trong tình trạng cảnh báo cao độ trước những nguy cơ về những vụ tấn công khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Tổng thống Nga Putin đã đặt khoảng 37.000 nhân viên an ninh trong tình trạng báo động tại thành phố nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đen, đồng thời cho tăng cường các biện pháp thắt chặt an ninh trên toàn quốc.

Trong khi đó, hãng Interfax của Nga dẫn nguồn tin quân sự và ngoại giao cho biết, tàu khu trục của Mỹ mang tên lửa USS Ramage và tàu chỉ huy hạm đội USS Mount Whitney cùng 600 lính thủy đánh bộ Mỹ đã tiến vào vùng Biển Đen để hỗ trợ Nga trong việc đảm bảo an ninh cho kỳ Olympic mùa Đông 2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước