Người đàn ông 2 lần thoát chết khi đổi vé chuyến bay MH370 và MH17

Ank (Theo EO)-Thứ tư, ngày 23/07/2014 06:15 GMT+7

Tay đua xe đạp người Hà Lan - Maarten de Jonge khó có thể ngờ rằng những tai nạn khủng khiếp đó đã xảy ra. Vì nhiều lý do khác nhau mà Maarten de Jonge đã đổi vé của cả hai chuyến bay vào phút chót.

Chuyến bay MH370 biến mất trên Ấn Độ Dương vào tháng ba vừa qua và hiện nay tung tích của nó vẫn chưa thể xác định được. Sau 5 tháng, một thảm kịch máy bay khác tái diễn khi chuyến bay MH17 bị rơi tại phía đông Ukraine với 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Tay đua xe đạp người Hà Lan - Maarten de Jonge khó có thể ngờ rằng những tai nạn khủng khiếp đã xảy ra vì anh chính là người đã mua vé trên cả hai chuyến bay đó. Vì nhiều lý do khác nhau mà Maarten de Jonge đã đổi vé phút chót và điều này giúp anh thoát chết đến hai lần.

Theo một tờ báo tại Hà Lan, tay đua xe đạp 29 tuổi đã dự định bay ở cả hai chuyến MH370 và MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines nhưng cuối cùng anh lại đổi vé. Vào thứ 5 vừa qua, là ngày 17/7 định mệnh của MH17, Maarten de Jonge đã có mặt trên chuyến bay này nếu không quyết định ở Hà Lan thêm một tuần nữa.

Đối với chuyến bay MH370 vào tháng 3 vừa qua, anh và đoàn đua xe đạp của mình đã quyết định đổi chuyến bay khác để tránh bị chậm chuyến. Trên trang cá nhân của mình, de Jonge viết: "Câu chuyện của tôi có thể là sự may mắn kỳ diệu, tuy nhiên khi chứng kiến nỗi đau của rất nhiều người khác, tôi chỉ mong rằng họ có thật nhiều sức mạnh để vượt qua được thảm họa này".

Jonge vẫn sẽ bay đến Malaysia vào cuối tuần này và không quá lo lắng về các chuyến bay của mình. "Tôi đã may mắn hai lần", Jonge cho biết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước