Tham vấn ngoại giao Triều Tiên – Trung Quốc

Thùy Trang-Thứ năm, ngày 20/02/2014 09:46 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân.

Ngày 19/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên 4 ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân đã có một cuộc tham vấn ngoại giao với các quan chức Bộ Ngoại giao, Đảng Lao động Triều Tiên và Ủy ban Phát triển kinh tế Triều Tiên.

Hai bên đã trao đổi quan điểm về quan hệ Trung - Triều, tình hình khu vực và nhiều vấn đề khác cùng quan tâm.

Trung Quốc khẳng định sự coi trọng mối quan hệ với Triều Tiên và hy vọng mở rộng hợp tác, thúc đẩy các quan hệ song phương trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Ông Lưu Chấn Dân cũng bày tỏ hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ phối hợp nhằm giảm căng thẳng, duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và tạo các điều kiện nối lại vòng đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Về phần mình, Bình Nhưỡng cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Bắc Kinh thúc đẩy trao đổi và hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực. Bình Nhưỡng cũng khẳng định quan điểm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên thông qua tăng cường hợp tác với Trung Quốc để gìn giữ hòa bình và ổn định tại đây, góp phần vào sự ổn định của toàn khu vực.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước