Thổ Nhĩ Kỳ truy tố thêm 11 cảnh sát tội nghe lén Thủ tướng

Minh Chi-Thứ năm, ngày 31/07/2014 11:41 GMT+7

Các sĩ quan cảnh sát bị tạm giam để chờ đưa ra xét xử. (Ảnh: Nation.com.pk)

Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh truy tố thêm 11 sĩ quan cảnh sát vì tội nghe lén điện thoại các quan chức cao cấp Chính phủ, trong đó có Thủ tướng Erdogan.

Các sĩ quan cảnh sát này đã bị tạm giam để chờ đưa ra xét xử với các tội danh gián điệp, nghe lén điện thoại và giả mạo tài liệu.

Hồi đầu tuần rồi, trong khuôn khổ vụ án này, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ hơn 100 quan chức cảnh sát cao cấp, trong đó có chỉ huy đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Istanbul.

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã có 2.200 người là đối tượng bị điều tra của các vụ nghe trộm điện thoại kéo dài trong suốt ba năm. Làn sóng bắt giữ nói trên còn diễn ra trong khuôn khổ cuộc thanh lọc rộng lớn trong giới cảnh sát và thẩm phán do chính quyền tiến hành từ cuối tháng 6 vừa qua. Đây được cho là bước đi nhằm chống lại phong trào tôn giáo của nhà truyền đạo Gulen, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Ông Erdogan tố cáo phong trào này đã giật dây cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào những người thân cận của ông.

Về phần mình, ông Gulen, năm nay 72 tuổi, đã bác bỏ cáo buộc cho rằng ông là người đứng đằng sau các cuộc điều tra tham nhũng nhắm vào Thủ tướng Erdogan trong thời gian gần đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước